Tìm hiểu ngọn núi đỉnh điểm năm châu Everest dành dành cho ai mới

ngọn núi Everest


Hãy cùng du lịch nước ta tìm tòi các dữ liệu có lợi nhất về ngọn núi Everest dành với các khách du lịch nào hiện có ý khám phá everest và leo núi cao kỷ lục năm châu này.

Bắt đầu từ thời điểm có người đầu tiên đã vượt qua đỉnh everest vào năm 1953, cuộc hành trình leo đỉnh núi cao kỷ lục toàn cầu đã có nhiều sự biến chuyển. Hiện tại, đã có rất nhiều nhà chinh phục đỉnh núi đã vượt qua và có được kì tích này dựa vào những vốn hiểu biết, kỹ thuật và cả đường hướng lên đỉnh đã được dựng nên cho bất kỳ ai can trường dám đón đầu với nguy cơ và phải chịu một khoản chi phí rất đắt. Hãy cùng du lịch nước ta tìm hiểu về ngọn núi everest dành cho những người hiện có ý khám phá everest và leo núi này.

ngọn núi Everest
ngọn núi Everest

Tìm hiểu ngọn núi đỉnh điểm toàn cầu everest dành dành cho ai mới

Mai mối về đỉnh everest chổ nào ?

Đỉnh everest với độ cao 8848 mét trên mặt nước biển , con số này được đo đạc và đem ra bởi nhóm nghiên cứu người ấn độ năm 1955. Từ đó đã qua sử dụng là chiều cao chính thức được chứng nhận bởi cả chính quyền nepal và trung quốc đại lục tới tận bây giờ. đỉnh everest có vị thế nằm ở giữa định giới của nepal và tây tạng thuộc dãy himalaya vĩ đại. Everest còn được người nepal là sagarmatha và người tây tạng gọi với thương hiệu chomolungma. đỉnh núi everest được lấy tên theo sir george everest, người dẫn dắt trong nhóm cuộc thăm dò đỉnh núi này năm 1841.

Khoảng thời gian nào là tương xứng để chinh phục đỉnh núi everest ?

Chỉ có hai khoảng thời gian trong năm mà khí hậu ở everest hợp lý nhất cho việc leo núi này. điều kiện khí hậu ưu việt nhất và thỏa đáng nhất để chinh phục đỉnh núi và khám phá everest rơi tương đương giữa cuối tháng năm trước lúc tiến hành mùa mưa đến. Lúc mùa mưa đến lúc ấy tuyết sẽ dễ dàng bị sạt lở do quá mềm. Sau mùa mưa một điều kiện khí hậu cũng sẽ thích đáng để leo ngắn nữa là khoảng tháng 10. Vì sau trong khoảng thời gian này bão tuyết đến mùa đông cũng sẽ được bắt đầu từ thu cho đến tháng ba thời gian tới làm việc chinh phục đỉnh núi là không thể thực hiện được.

Thời tiết tại everest thực thụ rất tàn khóc vào tháng bảy nhiệt độ cũng đã rơi ước chừng – 19 độ c còn tháng một trên ngọn núi rơi ào – 36 độ c. Bão nhiều khả năng vụt đến bất kể thời điểm nào và nhiệt độ khó lường trước được. Mưa tuyết cũng rơi ở đây vào các tháng những ngày hè giữa tháng năm đến giữa tháng 9 chính vì thế năng lực bị bỏng đông giá sẽ cực kỳ cao.

chinh phục đỉnh núi Everest
chinh phục đỉnh núi Everest

Lúc nào là tương xứng để chinh phục đỉnh núi everest ?

Chinh phục đỉnh núi everest tốn bao nhiêu thời gian ?
40 ngày là con số ít nhất để bạn có khả năng leo được lên ngọn núi để cho thân hình có đủ thời kỳ được làm thân có chiều cao và thời tiết. để sẵn sàng cho chặng đường khám phá núi vào tháng năm, thì thấp nhất những sự trang bị để cho một chuyến chinh phục đỉnh núi được thành công cũng sẽ khởi đầu trước đây 30 ngày. đa số các đoàn leo everest từ mọi nơi trên toàn cầu sẽ khởi đầu tập trung ở kathmandu vào cuối tháng ba để từ đó lúc đầu sau một thời gian thích ứng từ từ với môi trường.

Vào tầm tháng tư đổ đi , các nhà chinh phục đỉnh núi sẽ khởi đầu luyện rèn nhiều đợt nghỉ đêm tại các champ với độ cao để từng bước bắt đầu một mối quan hệ mới với những nhóm người dẫn đường nepal để lên đỉnh. Vào tuần thứ hai của tháng năm, các hội nhóm dường như đã phòng bị đường với dây yên ổn từ basecamp lên đến đỉnh, và nhiều trại còn được cung cấp đồ vật toàn bộ dọc đường để leo núi.

Sau đợt thư giãn cuối, nhiều nhóm sẽ khởi đầu tháo trại và xuống núi để sức khỏe được bình phục và rồi đến những cú leo sau cùng sẽ xảy ra trong khoảng 4-5 ngày gian khó. Nếu mọi điều phát triển tốt đẹp , đa số các nhà chinh phục đỉnh núi sẽ vượt qua được đỉnh everest và trên đường để trở về nhà vào đầu tháng 6.

Vượt qua everest hiểm nguy ra sao ?

Theo khảo sát của mỗi năm của chuỗi cơ sở dữ liệu himalayan vào quý 4 2018, 295 người đã tử vong lúc chinh phục đỉnh núi everest, trong khi ấy có tới 9, 159 lần leo thành công được xảy ra bởi 5 , 294 người. Qua đó có thể thấy tỉ lệ lượng người hy sinh trong lĩnh vực vượt qua everest là 1 – 2%.

Nguyên do tạo nên cái bỏ mạng cho các nhà leo núi là vì sạt lở chiếm ( 41. 6% ) , rơi ngã chiếm ( mười hai. 5% ) , say độ cao ( 16. 6% ) và sau cùng là phơi nhiễm ở nhiệt độ hà khắc.

Leo núi everest dường như là giấc mộng điên khùng mà rất mọi người hàng mong muốn. Tuy nhiên để vượt qua khám phá everest an toàn tới mạng sống nhất có khả năng bạn cần nghiên cứu thật cặn kẽ trước thời điểm lựa chọn. Bạn hãy trek everest base camp thật công phu. Là vì một trong các cung trekking đẹp và đặc sắc nhất nhất theo dấu chân của các nhà chinh phục đỉnh núi đến base camp. Xem thêm các bài chuyên mục: du lịch khám phá

  • Fanano – Chuyên Thông Tin Du Lịch Tổng Hợp
  • Địa chỉ: 615 Âu Cơ, P. Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TP. HCM
  • Website: https://fanano.info
  • Gmail: fanano@gmail.com
  • SĐT: 0338661888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *